InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được mệnh danh là một kiệt tác nghệ thuật hơn là một khu nghỉ dưỡng đơn thuần. Văn hoá Việt, truyền thống Việt và có thể nói những gì thuần Việt nhất, tinh tuý nhất của Việt Nam được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley - “thầy phù thuỷ trong thiết kế resort” - thổi vào đây.

Ngày 2/12, tại Gala Chung kết World Travel Awards 2016 tổ chức ở Maldives, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư và Tập đoàn InterContinental Hotels Group quản lý, đã giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất - World’s Leading Luxury Resort (Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới) do World Travel Awards (WTA) trao tặng.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên trong lịch sử của WTA và duy nhất trên thế giới khi ba năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016, đạt được giải thưởng danh giá này.

InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 34 km, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 17 km. Resort do Tập đoàn Sun Group xây dựng tại Bắc bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư trên 2000 tỷ đồng.

Mở cửa hoạt động vào tháng 6 năm 2012, InterContinental Danang Resort là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và nét tinh hoa kiến trúc, văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Khách sạn gồm khoảng 200 phòng, tất cả đều hướng về biển với cửa sổ và ban công rất lớn tạo nên một tầm nhìn hoàn hảo cho du khách ngắm cảnh từ trên cao. Phía sau lưng tựa vào đồi núi cây cối xanh tươi, Intercontinental Da Nang Resort hoàn toàn lọt thỏm giữa một bên là biển, một bên là núi, tự tách mình ra khỏi thế giới hiện đại để hòa hợp cùng với tự nhiên.

Không gian và sự riêng tư của resort được đề cao tối đa, có tổng cộng 4 tầng địa hình trong khu nghỉ dưỡng, từ thấp lên cao là biển, đất, trời, và thiên đường. Số lượng các tòa nhà được xây dựng rất ít ở tầng biển và tăng dần lên theo độ cao.

Tầng biển chỉ có các tòa nhà độc lập, còn tầng đất có 4 tòa nhà, mỗi tòa 4 phòng nghỉ. Tầng trời có 8 tòa nhà và lên đến thiên đường thì con số này là 16. Thủ thuật này khiến cho cả khu nghỉ dưỡng vốn đã rộng, lại càng khoáng đạt hơn.

Khu nghỉ dưỡng Việt Nam sở hữu nhiều giải thưởng danh giá quốc tế nhất

Tạp chí TIME gọi Bill Besley, người thiết kế Intercontinental là “ông hoàng resort” và bình chọn ông là một trong 5 nhà thiết kế trong ngành du lịch khách sạn hàng đầu thế giới.

Fast Company công nhận Bensley là một trong top 100 nhân vật sáng tạo nhất thế giới. Ông cũng lọt top 100 Architectural Digest đầy danh tiếng với danh hiệu kiến trúc sư và nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Bill Bensley được đào tạo ngành kiến trúc tại Đại học Harvard, sống và làm việc tại Bangkok, miêu tả triết lý thiết kế độc đáo và đột phá của ông với cụm từ “càng lạ, càng tốt”.

Ông hoàng resort bắt đầu hợp tác với InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vào năm 2005, khi Chủ tịch tập đoàn Sun Group – ông Lê Viết Lam tìm đến và đề nghị ông thiết kế nên một khu nghỉ dưỡng với quy mô chưa từng có ở Việt Nam.

Từ đó, ông đã bắt đầu hành trình dài hàng năm trời để thẩm thấu các cảm hứng truyền đến từ kiến trúc truyền thống của Việt Nam, từ đền đài, chùa chiền và các lăng tẩm đến các con đường nhỏ rêu phong của phố cổ Hội An, các làng nghề truyền thống và cả quang cảnh thiên nhiên.

“Có những nguyên tắc thiết kế và xây dựng để bảo vệ thiên nhiên mà tôi sùng kính như một tôn giáo. Một khu nghỉ dưỡng hoàn hảo phải tôn vinh được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, và bảo tồn nguyên trạng cảnh quan xung quanh. Bất cứ ai đặt chân đến Sơn Trà cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ nơi đây.

Nơi diễn ra những sự kiện lớn

  • Nơi gặp gỡ của lãnh đạo thành viên các nước APEC trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam năm 2017

  • L ễ trao giải

    World Travel Awards 2016

  • Lễ trao giải

    World Spa Awards 2015.

  • H ội nghị quốc tế Creative Connection với hơn 100 nhà đầu tư, chính khách quốc tế, đặc biệt có sự tham dự của cựu thủ tướng Anh Tony Blair năm 2013