Là ca sĩ không scandal, nhưng sức nóng của Mỹ Tâm trong hàng chục năm qua chưa bao giờ vơi bớt. Có thể khẳng định, giọng ca Đà Nẵng có lượng fan đông đảo nhất VN, là ca sĩ Việt có những giải thưởng quốc tế uy tín bậc nhất, và không ngạc nhiên khi danh hiệu Huyền thoại âm nhạc châu Á được dành tặng cô năm 2014.

Mỹ Tâm và những lần đầu tiên

Ca khúc Nhé anh do nhạc sĩ Nguyễn Hà sáng tác

- Album đầu tay: Mãi yêu năm 2001

- Giải thưởng quốc tế đầu tiên: Huy chương Đồng tại Liên hoan Giọng ca vàng châu Á ở Thượng Hải, Trung Quốc năm 2000

- Vai diễn đầu tiên: Vai chính trong phim Cho một tình yêu - một trong những dự án phim ca nhạc đầu tiên tại Việt Nam

- Đĩa đơn đầu tiên trong thị trường nhạc Việt: Cây đàn sinh viên

Thực hiện album hoàn toàn ở nước ngoài: Album Vol.5 Vút bay được sản xuất 100% tại Hàn Quốc

Một Mỹ Tâm khác biệt

Lựa chọn chương trình kỹ càng: Mỹ Tâm không xuất hiện thường xuyên ở các sự kiện quảng cáo. Với các chương trình ca nhạc, cô cũng lựa chọn rất kỹ. Trong trường hợp biểu diễn tại sự kiện, cô thường đưa ra những quy định đi kèm để đảm bảo không gian nghệ thuật được hoàn hảo.

Không chấp nhận sự miễn phí: Từ âm nhạc, đến sách ảnh, cô tuyên chiến với các trang tải nhạc miễn phí. Không ngạc nhiên khi Mỹ Tâm là ca sĩ có lượng đĩa tiêu thụ nhanh nhất và nhiều nhất ở Việt Nam.

Không dùng chiêu trò PR: Mỹ Tâm luôn được nhìn nhận là ca sĩ sạch, không scandal. Khi trả lời phỏng vấn báo chí, cô luôn thể hiện sự chân thành, đôi khi có chút ngô nghê. Tuy nhiên, ở cô là sự vụng về đáng yêu, bởi xét cho cùng, ở cô không có gì phải che đậy hay sống ảo.

Không sử dụng mạng xã hội: chỉ có một fanpage do công ty điều hành để cập nhật tin tức của cô cho người hâm mộ.

Mỹ Tâm và những cái nhất

- Ca sĩ có số lượng lớn nhất các giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. Hầu hết các giải thưởng dành cho ca sĩ ở trong nước đã được cô chinh phục thành công, thậm chí có những giải cô phủ sóng cả chục lần.

- Ca sĩ có lượng đĩa phát hành lớn nhất: Chưa một ca sĩ nào tại Việt Nam đạt ngưỡng trên 100.000 đĩa chính hãng như album Vol 3 Yesterday & Now.

- Ca sĩ Việt Nam đầu tiên có doanh thu bán đĩa cao nhất trong ngày đầu phát hành. Trong buổi kí tặng fan nhân dịp ra mắt DVD live concert Heartbeat, cô thu về hơn 1 tỉ đồng với hơn 3600 chiếc đĩa được bán ra

- Số lượng liveshow khủng nhất V-pop: 14 liveshow

- Live concert có lượng người xem kỷ lục: Concert Heartbeat 2014 với hơn 40.000 khán giả tại TP HCM và 25.000 khán giả tại Hà Nội.

Mỹ Tâm với nick name “chị đẹp”

Khán giả thương mến đặt nick name cho cô với hàm ý cái đẹp về mặt tâm hồn. Có thể khẳng định, Mỹ Tâm là ca sĩ có hoạt động từ thiện lớn nhất và quy mô nhất. Nhiều năm qua, Mỹ Tâm Foudation thường xuyên tổ chức chương trình ‘Nâng bước ngày mai’ để trao học bổng cho các học sinh nghèo ở vùng gặp nhiều khó khăn. Cô cũng rất tích cực với những hoạt động hướng về biển đảo quê hương khi tham gia chương trình ‘Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông’ và góp quỹ ‘Góp đá xây Trường Sa’.

Trong đêm Giáng sinh vừa qua, khi đi qua một sân khấu dành cho người khiếm thị, xúc động vì sân khấu quá vắng vẻ, Mỹ Tâm đã lên song ca cùng người bạn khiếm thị mà không nói rõ tên mình, chỉ kêu gọi mọi người cùng quyên góp từ thiện. Hành động này của cô nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của rất nhiều khán giả. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Mỹ Tâm gây bất ngờ. Những ngày cận Tết 2015, cô đã có chuyến đi từ thiện trao mùa xuân đến cho người nghèo. Khi gặp một cụ già bán vé số, cô đã đội nắng bán vé giúp cụ, thậm chí còn đấu giá tờ vé số mang ngày sinh của mình.

Dù đã sở hữu bảng thành tích vàng với những kỷ lục “khủng” chưa ai sánh được, Mỹ Tâm dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và ngày càng sung sức hơn trong việc làm dày thêm bảng thành tích của mình. Với những nỗ lực lao động nghiêm túc và không ngừng nghỉ, không khó để thấy, Mỹ Tâm đã ở trên đỉnh cao trong một thời gian rất dài – điều mà hiếm ca sĩ nào ở Việt Nam có thể duy trì được. Điều đó chứng tỏ Mỹ Tâm không chỉ tài năng trong âm nhạc mà còn rất giỏi trong việc giữ gìn hình ảnh và niềm tin trong khán giả, giúp cô trở thành một nghệ sĩ toàn năng có nhân cách cao đẹp và nắm giữ vị trí mơ ước của biết bao ca sĩ làng nhạc Việt.